Digital Signage Display

                    Digital Signage คือ จอแสดงผลที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานสำหรับธุรกิจโดยเฉพาะบริการตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็ก ไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับโฆษณา ประชาสัมพันธ์ข่าวสาร และยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้อย่างหลากหลาย ในห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ เราจะเห็นป้ายเมนูอาหารของร้านค้าในรูปแบบใหม่ คือการนำจอ Digital Signage มาติดตั้ง และแสดงเมนูสินค้าแทนป้ายเมนูแบบเดิม เนื่องจากเป็นระบบดิจิตอล เราจะเห็นว่าจอไม่ได้แสดงเพียงเมนูนิ่งๆ เหมือนป้ายกระดาษ แต่ยังมีการเปลี่ยนภาพไปมา มีเสียงเพลงเรียกให้เราสนใจ มีการใส่ลูกเล่นต่างๆ มากมาย ตามแต่ร้านค้าจะออกแบบ

                   จอ Digital Signage จะถูกออกแบบให้สร้างแรงดึงดูดให้ลูกค้าที่เดินผ่านไปมาสนใจและเข้าร้านของคุณ โปรโมชั่นหรือสินค้าของคุณจะโดดเด่นสะดุดตาอยู่ตลอดเวลา และการที่สื่อโฆษณาเคลื่อนไหวตลอดเวลาจะสามารถสร้างความสนใจได้มากกว่าสื่อแบบเดิม
จอ Digital Signage ที่ดีควรจะต้องมีซอฟต์แวร์สำหรับอำนวยความสะดวกมาให้ในตัวจอ นั่นคือการที่เราจะอัพเดตโปรโมชั่น ภาพนิ่ง หรือคลิปวิดีโอ ได้โดยง่าย

  • สร้างสื่อโฆษณา จากซอฟต์แวร์ Digital Signage
  • ตั้งเวลาในการเล่นโฆษณาตามที่เราต้องการ
  • ส่งข้อมูลไปยังจอผ่านเครือข่าย WIFI / LAN และจอแสดงผลทันที

Kiosk

Kiosk (ตู้คีออส) เครื่องให้บริการอัตโนมัติ ที่ช่วยทำให้ชีวิตสะดวกและง่ายขึ้นด้วยระบบเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ใครๆ ก็สามารถเรียนรู้ที่จะใช้ได้ ฟังก์ชันของตัวเครื่องนั้นประกอบไปด้วย ระบบหน้าจอสัมผัส สัญญาณ Wifi และลูกเล่นต่างๆ มากมายที่ผู้ติดตั้งสามารถออกแบบตัวระบบได้ตามต้องการ

การบริการด้วยตัวเอง

          บางครั้งการบริการของบริษัทหรือองค์กรอาจจะไม่ได้เป็นไปตามความต้องการของตัวลูกค้า 100% ด้วยระบบ self-service ของตัว Kiosk ได้ช่วยให้ความถูกต้องแม่นยำเพิ่มมากขึ้นเพราะเมื่อลูกค้าได้มีโอกาสใช้ด้วยตนเองความมั่นใจก็จะมากขึ้นด้วย

ระบบจำหน่ายบัตร /  ลงทะเบียนเข้างาน

          ยุคสมัยของการเข้าแถวต่อคิวเพื่อซื้อและจองบัตรจะหมดไป เมื่อผู้จัดงานอีเวนท์สามารถมอบความสะดวกและรวดเร็วให้กับลูกค้า ด้วยระบบจำหน่ายบัตรผ่าน Kiosk จากการสำรวจผู้ใช้ยืนยันว่าการซื้อบัตรผ่านระบบเกิดความผิดพลาดน้อยลงและได้ผลดีมากขึ้น อีกทั้งระบบลงทะเบียนเข้าใช้งานผ่านเครื่อง Kiosk ก็ทำได้แค่ปลายนิ้วสัมผัสแถมยังง่ายและรวดเร็วกว่าเดิม

การเก็บและวิเคราะห์ข้อมูล

          ในปัจจุบันหลายๆ บริษัทต้องการความเห็นของลูกค้าเพื่อนำมาปรับปรุงและพัฒนาการบริการของตนเองในอนาคต ระบบ Kiosk สามารถช่วยรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูล data ที่ต้องการได้อย่างแม่นยำและครบถ้วนเพราะการรวบรวมโดยบุคลากรอาจเกิดข้อผิดพลาดได้ง่ายกว่า

Wifi access

          ระบบ Kiosk นี้ สามารถมี wifi ในตัวเครื่องเพื่อให้สามารถใช้งานในบริเวณใกล้เคียงได้

ลดค่าใช้จ่าย

          เมื่อนำระบบ Kiosk เข้ามาใช้ การจ้างบุคลากรหรือสตาฟในงานแสดงต่างๆ ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้จำนวนมากอีกต่อไป รวมทั้งค่าใช้จ่ายในการปริ้นท์กระดาษต่างๆ ก็ลดลงเช่นกัน